Những sai lầm thường gặp khi sử dụng tivi

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng tivi

sua-tivi-cg-lcd
Tivi là một thiết bị điện tử không thể thiếu trong mọi gia đình, nhưng sử dụng tivi đúng cách giúp tivi luôn mới và tăng tuổi thọ không phải ai cũng biết. TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA TIVI TẠI HẢI PHÒNG sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi sử dụng tivi.

Bước 1:

Khi không dùng đến tivi bạn nên dùng khăn vải phủ lên tivi sẽ tránh được những bụi bẩn bám vào trong tivi và trong các linh kiện thiết bị máy móc, vì bụi dễ gây dò điện, tắc nghẽn dòng điện, nhanh chóng phát sinh lỗi hư hỏng. Nhưng bạn cũng không lên phủ khăn ngay khi vừa sử dụng xong vì sẽ làm màn hình tivi không thoát được nhiệt, nên để nguội hẳn mới phủ khăn.

Bước 2:

Bạn nên cắm chặt hoặc rút hẳn dây nguồn khi dùng màn hình tinh thể lỏng, giữ dây nhiệt cách xa các thiết bị sinh nhiệt, không nên đặt các đồ vật nặng lên dây điện hoặc không được sửa chữa hoặc cải biến dây điện bằng bất kì hình thức nào.
Không nên đặt các chất lỏng khi ở gần tivi, không phun trực tiếp nước lên màn hình tivi vì khi nước tiếp xúc vào tivi sẽ gây gỉ sét, ăn mòn dẫn đến hư hỏng máy.

Bước 3:

Không đặt tivi ở nơi có độ ẩm cao hoặc ánh nắng chiếu vào, không đặt man châm hay các vật dụng nhiễm từ, không nên bịt chặt các khe hoặc cửa thoát nhiệt trên thân máy vì tất cả đều có thể phát sinh bệnh của tivi một cách nhanh chóng nhất.
Không nên tắt mở tivi bằng phích cắm ổ điện vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của tivi, vì khi cắm vào hoặc rút ra sẽ gây tóe lửa điện, khiến cho dây tóc bóng đèn hình bị dòng điện mạnh va đập nhiều lần gây giảm tuổi thọ cho máy.

Khi tivi có hiện tượng lỗi hư hỏng, bạn không nên tự ý tháo lắp máy hoặc sửa bất kì bộ phận nào trong máy, vì có thể sẽ dẫn đến hư hỏng nặng khó sửa chữa hơn
Nếu bạn muốn đặt tivi vừa khít vào chỗ tủ để cho căn phòng được gọn gàng, ngăn nắp hơn thì đó là hoàn toàn sai lầm vì khi xem tivi nhiều giờ liên tục nhiệt lượng tỏa ra không thoát được gây hao điện và dẫn đến tuổi thọ tivi bị giảm đi đáng kể.
Không nên sử dụng tivi quá to khi phòng quá hẹp, vì màn hình quá to sẽ dẫn đến hiện tượng nhức mỏi mắt khi xem.
Không nên chỉ tắt bằng remote mà không rút phích dây điện vì khi đó tivi vẫn đang hoạt động ở chế độ ngầm( stand by) mà chưa tắt hẳn điều này không những gây tốn điện mà còn làm giảm đáng kể tuổi thọ của tivi.
Việc sử dụng tivi đúng cách là điều cần thiết cho mọi gia đình, nó không chỉ an toàn mà còn hiệu quả. Hãy bỏ qua những sai lầm mà chúng tôi vừa liệt kê và cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.